• Hotline: (84-28) 6273 2192
  • Mail Us! This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
English (UK)Vietnamese (VN)

news

NHỮNG TỐ CHẤT CỦA NGƯỜI BÁN HÀNG THÀNH CÔNG?

Theo bạn, người bán hàng thành công thuộc loại nào trong bài “Muôn kiểu dân bán hàng”. Tuy khác nhau, nhưng họ đều có tố chất chung. Từ thực tiễn, tôi ít dám chắc chắn rằng người nào thành công và người nào sẽ thất bại trong tương lại.

Câu chuyện sau đây cho chúng ta nhiều bài học thú vị. Có lần, người quản lý bảo một anh nhân viên mới: “Nếu về với chúng tôi, anh sẽ thành công lớn.” Người quản lý mừng rơn, thầm nhủ: “Nếu hắn giỏi bằng một nửa những gì hắn nói thôi, thì hắn cũng là siêu nhân rồi, công ty sắp được nhân tài!” Tận vài tháng sau, thành công lớn nhất của anh nhân viên là một cây lau nhà, còn người quản lý thấy mình chẳng khác thằng đần. Ngược lại, có những người trong dáng dấp nhà quê, miệng mồm không nhanh nhạy, nhưng vài hôm đã chứng tỏ thực tài. Bạn nghĩ gì về hai anh chàng này?

Anh này thiếu một vài tố chất quan trọng, chủ yếu là đam mê và sự kiên nhẫn làm việc. Người thứ hai, tuy không gây ấn tượng ban đầu, nhưng lại có đủ sự kiên định và khao khát thành công.

Nhiều anh chàng đẹp trai, thông minh lại thất bại, trong khi có những người bị tật – đặc biệt là có tật không hay khi diễn đạt – lại thành công. Tại sao như thế? Điều này khẳng định thêm tầm quan trọng của yếu tố tinh thần bên trong. Người ta thường cho rằng ngoại hình đóng vai trò, nhưng trên thực tế, rõ ràng tinh thần còn quan trọng hơn một bậc.

Như vậy, tố chất tiên quyết nhất tạo nên thành công chính là sự kiên định và ý chí quyết tâm làm việc. Một người chịu khó đầu tư hết mình vào công việc sẽ thành công. Không cần quá thông minh, không cần quá xinh đẹp, chỉ cần chịu khó học hỏi và tư duy, bất kỳ ai cũng có thể phát triển các tố chất cần thiết để trở thành người bán hàng thành công.

(Nguồn: Salesology)

LIÊN HỆ

Địa chỉ:

44 Đường số 10, Khu đô thị mới Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Điện thoại:

(84-28) 6273 2192

Email:

smeivietnam@smei-vn.org

Website:

smei-vn.org

Copyright © 2015 SMEI Vietnam. All rights reserved.